Thông tin tổng quát dành cho bạn trẻ

Tôi đã có những cảm xúc này từ lâu nhưng tôi giữ kín và rất ngại nói ra…
Sẽ ra sao nếu chúng là sự thực?
Sẽ ra sao nếu tôi là “gay”?

‘TÔI SẼ ĐI VỀ ĐÂU?

Lòng Dũng Cảm’- Một hướng dẫn dành cho những bạn trẻ
đang có những cảm xúc giới tính với người đồng giới

 “Tại sao một số người lại có những cảm xúc này?”
• Những hấp dẫn giới tính với người đồng giới không hẳn lúc nào cũng là sự lựa chọn của một số người. Thiên Chúa yêu bạn bất kể cảm xúc giới tính bạn có thế nào đi nữa. Bạn vẫn sẽ mãi là con Chúa.

• Đời sống tính dục phát triển và thay đổi qua năm tháng. Hiện nay, việc người ta cảm thấy những hấp dẫn giới tính với người đồng giới không có nghĩa là những cảm xúc ấy sẽ tiếp tục mãi.

• Một điều rất quan trọng là chúng ta nên tránh tự gắn mác cho mình là “gay”, “lesbian” hay “ song tính”. Không phải chỉ có những hấp dẫn giới tính, con người chúng ta còn có những điều quan trọng hơn. Giới tính là một phần quan trọng để xác định chúng ta là ai nhưng hơn hết, chúng ta là những con người được sinh ra trong Chúa, là con của Chúa.

• Những người mang cảm xúc đồng tính thường bị cô lập, thường cảm thấy tội lỗi và bối rối. Những nhóm cổ vũ đồng tính có lẽ thường hay mang tới cho bạn cảm giác thoải mái và được chấp nhận, nhưng họ sẽ không thách đố bạn tìm hiểu căn tính đích thực của bạn trong Chúa Giêsu.

• Chúng ta là con cái Chúa, được tạo dựng nên và được ban cho ý chí tự do. Người ta đôi khi không thể chọn lựa cho mình những hấp dẫn giới tính (những cảm xúc không mong muốn), cũng không nên để những hấp dẫn ấy trở thành nguyên nhân của sự tủi hổ và tội lỗi.

• Một điều quan trọng cần nhớ: mặc dù chúng ta KHÔNG MUỐN những cảm xúc hấp dẫn ấy xảy ra với chúng ta, nhưng nếu chúng ta HÀNH ĐỘNG theo những cảm xúc cuốn hút ấy thì đó chính là lúc chúng ta đã LỰA CHỌN chúng!

Có phải người ta không nên chấp nhận mình là “gay” không?
Truyền thông sai lạc về giới tính như những cơn sóng thần đang xô đổ thế giới và làm tổn hại con người. Chúng ta phải luôn luôn phân biệt “khuynh hướng” của “con người” với “hành động” của con người đó.

Thông tin không chính xác và tình thương sai lầm duy trì sự mù quáng, chúng có thể làm cho những người mang cảm xúc đồng tính tin rằng họ không có tự do lựa chọn để quyết định xem họ là ai và cũng làm họ tin rằng họ không có khả năng sống khiết tịnh.

Bằng cách chống lại việc gắn mác là “gay” hay “lesbian”, chúng ta khẳng định bản chất con người chúng ta và khước từ quan niệm cho rằng khuynh hướng giới tính định nghĩa bản chất con người.

Vậy ta có thể làm gì với những cảm xúc ấy?
• Hãy nhận biết chúng! Giới tính là một phần quan trọng xác định chúng ta là ai nhưng con người chúng ta còn có những điều đáng kể hơn những khuynh hướng giới tính!

• Đức khiết tịnh – nỗ lực thực thi ý Chúa trong phạm vi giới tính của chúng ta có thể mang lại sự an bình nội tâm; nó sẽ giúp ta yêu Chúa, yêu bản thân và yêu người khác đúng đắn. Đức khiết tịnh đòi hỏi chúng ta phải biết về bản thân, phải tự chủ (self-mastery, khác với self-control) nhưng nó sẽ dẫn ta đến tự do và niềm vui đích thực.

• Bạn không đơn độc! Điều quan trọng là phải gắn kết với những anh chị em khác, những người đón nhận chúng ta như bản chất con người của ta, gắn kết với những người thấu hiểu khó khăn khi ta nỗ lực tìm hiểu những cảm xúc giới tính và nỗ lực gia tăng mối tương quan với Chúa.

Tương lai chứa đựng điều gì?
Là những người trẻ cảm thấy bị cuốn hút bởi người đồng giới, chúng ta có những chọn lựa khác nhau, ngay cả khi lúc đầu chúng có vẻ khó khăn và thử thách.

Chúa yêu chúng ta: Chúng ta là những đứa con được Chúa yêu, bất kể khát khao và khuynh hướng của ta thế nào đi nữa.

Chúa cho phép ta chọn lựa: Chúng ta được sinh ra và được tự do trong ý chí. Cảm xúc thì rất tốt nhưng chúng cần được dẫn dắt bởi lý trí.

• Chúa luôn ở bên ta: Với ân sủng của Ngài, Chúa đã hứa rằng gian khổ nào cũng có thể vượt qua nếu ta chọn cách tìm kiếm Ngài trước.

Nếu bạn đã lìa xa Giáo hội, hãy trở về! Hãy nói chuyện với Chúa, Ngài đang đợi bạn đấy!

Giáo hội không hắt hủi những người có cảm xúc đồng tính; tất cả những ai đang mang cảm xúc đồng tính đều có quyền được tiếp đón vào cộng đoàn Hội Thánh. Chúng ta đến với Giáo hội như bản chất con người chúng ta, với ý muốn và khát khao thực thi ý Chúa.

“Tôi rất biết ơn vì tình bạn và những nâng đỡ tinh thần mà tôi đã tìm được tại cộng đoàn ‘Lòng Dũng Cảm’. Liệu tôi có thể tìm ở đâu khác những người yêu Chúa và yêu lời dạy của Giáo hội, những người cũng hiểu tình trạng bị cám dỗ đồng tính lôi cuốn là thế nào? ‘Lòng Dũng Cảm’ giúp tôi luôn nỗ lực sống khiết tịnh với sự kiên nhẫn và hy vọng.”

– Catherine, một thành viên của ‘Lòng Dũng Cảm’

Hãy đến thăm trang web ‘Lòng Dũng Cảm’ để có nhiều thông tin hơn trong việc chọn lựa sống theo đức khiết tịnh.

“Các ngươi sẽ biết sự thật, và sự thật sẽ giải phóng các ngươi.” (Gioan 8,32)