Lớn mạnh về tinh thần & cảm xúc

Nơi đây, nhiều người thường hay yêu cầu cộng đoàn ‘Lòng Dũng Cảm’ chúng tôi cung cấp những kiến thức và lời khuyên thiết thực cho ba lĩnh vực chủ yếu sau:

1- Làm thế nào để có thể thăng tiến về tinh thần và tình cảm khi phải chiến đấu với những ham muốn đồng tính?
2- Đâu là những sự thật khách quan cần chú ý?
3- Làm thế nào để chống đỡ với nghịch cảnh xã hội và các phương tiện truyền thông thế gian?

Mục  Áp Dụng Vào Thực Tiễn  sẽ tập trung vào những vấn đề trên, sẽ cung cấp lời khuyên thiết thực  trong một loạt các bài viết sau đây.

Mỗi bài viết sau đây đã được biên soạn một cách cẩn trọng, sẽ giúp bạn hiểu biết và trưởng thành hơn. Bạn hãy bỏ thời gian suy nghĩ về chúng nhé.

Đoạn văn này là một bài đọc hằng ngày trích trong quyển “Niềm Thân Mật Thánh Thiêng”, rất thích hợp trong thời đại chúng ta:

“ Khi ấy, lúc cuộc chiến chống lại cám dỗ hoặc tội lỗi trở nên khốc liệt và gian truân, dù với tất cả nỗ lực, chúng ta không thể thắng vượt lẽ tự nhiên thì hãy phó thác trong Bí tích Thánh Thể. Khi Chúa Giêsu đến với ta, Ngài sẽ làm lắng dịu mọi cơn bão, ban cho ta sức mạnh để chiến thắng mọi cuộc chiến. Nói như Thánh Cyril de Alexandria, “Máu thịt tinh tuyền của Chúa Giêsu kiểm soát sự bất tuân phục của xác thịt. Bằng việc cư ngụ trong chúng ta, Chúa thật sự vượt qua quy luật xác thịt mãnh liệt trong mỗi con người chúng ta.” Vì thế, Bí tích Thánh Thể là hy vọng cho đời này và cả đời sau, giúp ta chống chọi trong nghịch cảnh, củng cố ta trong cuộc chiến vì nhân đức, cứu rỗi ta để được hưởng cuộc sống vĩnh hằng và đưa ta về trời bằng cách trang bị cho ta hành trang thiết thực.”

Gần đây, trong một phỏng vấn được in thành sách với nhan đề Ánh Sáng Thế Gian, Đức Thánh Cha Benedict có nói:
“Tính dục mang ý nghĩa và hướng đi đích thực của nó, vốn không phải là khuynh hướng đồng tính…Ý nghĩa và phương hướng của tính dục dẫn đến sự hợp nhất giữa người nam và người nữ. Với cách thức này, tính dục mang đến cho nhân loại sự phồn vinh, con cái và tương lai. Đây là bản chất mang tính quyết định của tính dục. Mọi thứ khác đều chống lại ý nghĩa và hướng đi đích thực này của tính dục. Chúng ta cần nắm vững điều này dù nó không làm vừa lòng con người thời đại…Vấn đề ở đây là chân lý nội tại của tính dục trong vai trò tạo lập con người đang bị đe dọa.”

——————–
…9 Sự thật…